Nên đi du học nhật bản sau khi tốt nghiệp THPT

Nên đi du học nhật bản sau khi tốt nghiệp THPT

Theo giới chuyên gia, học sinh nên đi du học sớm nhất có thể, tốt nhất là ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong khoảng từ một năm rưỡi đến hai năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi đã có tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp một trường nghề (2 năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả. Nhiều bạn sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định du học Nhật Bản khiến thời gian học bị kéo dài và tốn kém nhiều chi phí

 

nên đi du học ngay từ khi tốt nghiệp THPT
nên đi du học ngay từ khi tốt nghiệp THPT

Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế. Điều đó được tạo nên bởi nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Khá nhiều đại học của Nhật Bản đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới như: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka…
Trước thực trạng giảm sút dân số trong thời gian vừa qua, chính phủ Nhật bản đã ra định hướng thu hút học sinh nước ngoài đến học tập nhằm mục đích tăng nguồn nhân lực của đất nước và giải cứu các trường đại học đang thiếu hụt sinh viên.

 

Nhật Bản thu hút lượng lớn sinh viên đến du học hằng năm
Nhật Bản thu hút một lượng lớn sinh viên đến du học hằng năm

Thực tế tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều các cử nhân đại học tốt nghiệp xong không kiếm được việc làm hoặc thu nhập không như mong muốn. Chính vì vậy đi du học là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay.

Một lượng lớn cử nhân tốt nghiệp tại Việt Nam đa phần đều không tìm được việc làm phù hợp
Một lượng lớn cử nhân tốt nghiệp tại Việt Nam đa phần đều không tìm được việc làm phù hợp

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật khá lớn. Do đó, sẽ là lợi thế xin việc cho những ai giỏi tiếng Nhật.
Vì vậy các bạn hãy định hướng cho tương lai mình thật kỹ khi không muốn mất quá nhiều thời gian và tiền bạc, và còn làm chậm trễ đến tương lai của mình nữa.

 

  Để lại tin nhắn