Hoa anh đào và hoa cúc, đâu mới là “Quốc hoa” của Nhật Bản

Thực tế rằng, chính phủ Nhật Bản chưa bao giờ công nhận một quốc hoa chính thức. Hay nói cách khác, xét trên phương diện công bố đại chúng và văn bản hợp thức hóa, thì Nhật Bản không có quốc hoa. Tuy nhiên, nếu nói hoa cúc là quốc hoa của Nhật cũng không có gì là sai. Hay gọi hoa anh đào là loài hoa tượng trưng cho nước Nhật cũng không phải là không đúng? Vì sao lại như vậy?
💥Hoa cúc
Từ thời xưa, hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho những phẩm chất tốt đẹp, cao quý và sự trường thọ. Ở thời kỳ phong kiến, hoa cúc chỉ dành cho giới vương tôn quý tộc, và chỉ được trồng trong hoàng cung, đền, chùa . Đối với người Nhật, hoa cúc là loài hoa của sự trường tồn vĩnh cửu, sự phúc hậu và đầy đặn.
Chính vì ý nghĩa sâu sắc của loài hoa này, người Nhật rất yêu thích và tôn trọng nó. Họ mong muốn đất nước Nhật Bản cũng sẽ trường tồn lâu dài và người dân Nhật sẽ thừa hưởng những phẩm chất tốt đẹp, nhân hậu như hoa cúc.Và hoa cúc cũng là loài hoa vinh dự nằm trên cuốn hộ chiếu quốc gia của Nhật Bản.
🌸Hoa anh đào
Nếu như hoa cúc được xem là loài hoa biểu trưng cho Hoàng gia, thì hoa anh đào lại là loài hoa “quốc dân” được nhiều người yêu thích và phổ biến hóa trên nhiều phương diện. Hoa anh đào nở rộ báo hiệu một mùa xuân, một khởi đầu mới trong năm.
Hình ảnh hoa anh đào nở bung rực rỡ giữa những ngày xuân sắc rồi nhanh chóng rơi nhẹ nhàng trong làn gió không chút luyến tiếc, khiến ta thầm ngưỡng mộ: dù là tỏa sáng trên cành, hay khi rơi rụng theo làn gió, hoa anh đào chưa khi nào thôi làm lay động lòng người.Nét đẹp của hoa anh đào được lấy làm biểu tượng cho cốt cách và tinh thần của người dân Nhật: vẻ đẹp của sự thanh cao, lối sống khiêm tốn, và tinh thân kiên cường.

Trả lời

  Để lại tin nhắn