HẾT CỬA CHO DU HỌC SINH VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI NHẬT 2018

Bạn nào đang có dự định sang Nhật để Du học thì tranh thủ đăng ký nhanh nào!

Câu nói: “Người đi trước làm khổ người đi sau” đang diễn ra…

HẾT CỬA CHO DU HỌC SINH VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI NHẬT 2018

Cục điều tra sự cố tại Nhật Bản đã thống kê 2 năm gần đây tình trạng trộm cắp trên đất nước đã tăng vọt dẫn đầu là các du học sinh và các lao động của Việt Nam và các lao động nước khác.

Bên cạnh đó lại thường xuyên xảy ra các vụ cướp trong dịp hè nên chính phủ Nhật Bản đã thắt chặt người Việt làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Bắt đầu từ đầu tháng 8/2017 Cục Quản lý Xuất xứ Bộ Tư pháp Nhật Bản áp dụng các bản lưu trữ nghiêm ngặt với 5 quốc gia như: Việt Nam, Trung Quốc, Mianma, Srilanca và Nepan.

Cụ thể, đối với các trường tiếng Nhật có trên 10 học sinh bỏ học hay bị thôi học trong năm 2016, sẽ bị xét visa nghiêm ngặt nhằm mục đích giảm tình trạng lao động quá giờ của du học sinh và giảm bớt người cư trú bất hợp pháp. Tuy nhiên, các trường tiếng Nhật đã lên tiếng phản đối do nhiều trường hợp học sinh thôi học với nhiều lý do chính đáng như: ốm, chuyển trường,….

Với tình trạng hiện tại, Cục quản lý xuất cảnh đưa ra quyết định sẽ thẩm định nghiêm năng lực tài chính của người bảo lãnh, yêu cầu bắt buộc phải nộp xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Và yêu cầu từ kỳ nhập học tháng 9 năm 2017, sẽ phải yêu cầu copy sổ tiết kiệm và giải trình quá trình tích luỹ hình thành tài sản đối với mọi du học sinh.

Giờ thì mọi người hiểu vấn đề của câu “người đi trước làm khổ người đi sau” rồi đó. Cứ bỏ trốn bất hợp pháp xong bảo “hoàn cảnh” là từ nay lớp người đi sau có lẽ chả còn cơ hội để mà sang đâu. Các trường tiếng Nhật thì cũng chỉ là cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục, nếu nước nào mà bị sở nhập cư gây khó là họ hiển nhiên cũng phải tìm đến thị trường du học mới để tránh rủi ro như bị “rớt” hồ sơ, gây thiệt hại trong vấn đề kinh doanh. Nếu cánh cửa du học mà khép dần lại với dhs Việt Nam thì quả thật là điều đáng buồn, ai mà sang Nhật khoảng 5,6 năm về trước chắc hiểu được sự khó khăn thế nào để có thể xin được 1 cái visa du học.

Nhưng bên cạnh đó, do những năm gần đây các vụ bắt cóc,giết người,trộm cắp của các du học sinh Việt Nam tăng đột biến nên Chính phủ Nhật Bản từ năm 2018 sẽ giảm số lượng du học sinh Việt Nam du học sang Nhật Bản. Đối với những bạn đang có ý định sang Nhật dạng này để kiếm tiền và trang trải cuộc sống thì đó là một điều không nên. Có nhiều hướng đi cho các bạn, chẳng hạn như đi Nhật dạng thực tập sinh, bạn có nhiều thời gian làm việc và làm thêm từ đó chuyên tâm vào công việc hơn.
—————————————
Chương trình du học Nhật Bản “Vừa học Vừa làm” là một hình thức đi để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật từ 119 triệu đồng đến 250 triệu theo trường và khu vực.

1- Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và khả năng của mình từ một trong hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học …). Cùng với việc học, học viên đảm bảo thực hiện việc làm, được phép làm việc 28 giờ trong tuần với mức 800 – 1.200 Yên một lần (tương ứng với khoảng 22 triệu đồng / tháng).

2- Hoạt động lữ hành, kỳ nghỉ lễ, Tết, học viên nghỉ hưu, được tăng thêm 40 giờ / tuần, mức thu nhập tăng thêm (gần 40 triệu đồng). Việc làm sẽ giúp bạn đủ để chi trả tiền ăn ở và ở mức phí học phí, và có thể tiết kiệm được gia đình. Các sinh viên thời hạn có thể làm lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và ở tại Nhật, không bị bắt buộc phải trả nước.

Tham gia chương trình theo diện du học là một sự trải nghiệm thú vị dù khá vất vả vì phải vừa học vừa làm tại một đất nước xa xôi. Tuy nhiên, nếu bạn có ý chí quyết tâm thì thành quả bạn thu được là không nhỏ, đó là sự đầu tư sinh lời trong dài hạn

Du học Nhật Bản thực sự rất tốt nhưng chỉ tốt với những người có năng lực, ý chí nỗ lực và kỷ luật bản thân thật cao. Du học Nhật Bản, bạn có nhiều điều kiện để học ngôn ngữ, học chuyên môn, học kỹ năng. Từ đó bạn có cơ hội sống và làm việc lâu dài ở Nhật Bản với lương tháng cao, cuộc sống tiện nghi… Hoặc nếu về Việt Nam thì bạn dễ dàng xin việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam.
————————————— nguồn: http://tinuocnhat.info

Trả lời

  Để lại tin nhắn