Hành trang cần chuẩn bị trước khi sang Nhật của Du học sinh !!!

Cty NGUỒN SÁNG MỚI chia sẻ Danh mục hành lý cần chuẩn bị khi lần đầu tiên sang Nhật cho các bạn DHS và TNS như sau:

Bí quyết xếp hành lý thông minh
Bí quyết xếp hành lý thông minh

1) QUẦN ÁO, ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN

Quần áo thì bạn nên chuẩn bị khoảng 2 bộ quần áo ấm vì khoảng từ tháng 12 trở đi Nhật Bản bắt đầu chuyển lạnh, tuỳ từng vùng mà sẽ có nơi có tuyết rơi dày, có nơi không nhưng vẫn lạnh hơn so với mùa đông ở Việt Nam.

Quần áo và vật dụng cá nhân
Quần áo và vật dụng cá nhân

2) THỨC ĂN

Ở Nhật cũng có nhiều món dễ ăn; Ngoài ra ở siêu thị có gần như đầy đủ nguyên liệu: thịt, cá, rau, củ, quả… nấu những món Việt Nam.
Nhưng để nấu đúng vị Việt Nam thì mình phải có gia vị Việt; Vì vậy cần mang theo các loại gia vị nấu ăn mà bên Nhật không có hoặc khó tìm như:
– Bột canh, bột nêm…còn đường, muối thì bên Nhật ở siêu thị nào cũng bán.
– Hành khô, sả, giềng, ớt tươi (cái này ở Nhật mình không thấy bán)… Còn tỏi, gừng thì bên Nhật có bán nhiều.
– Nước mắm, tương ớt cũng là một gia vị khó mua ở bên Nhật;
Nhưng bạn cần phải bao bọc và đóng gói kỹ để khi kiểm tra hành lý tại sân bay ko bị phát hiện (theo qui định hàng không thì không được mang theo). Ngoài ra, ở Nhật bạn cũng có thể mua nước mắm Thái dùng tạm, nó cũng có vị giống nước mắm Việt nhưng không ngon bằng.
– Ngoài ra nếu bạn sợ ban đầu không ăn được đồ Nhật; hoặc vì tiết kiệm thì bạn có thể đem theo tôm khô, các loại cá khô hoặc mỳ tôm gói để dùng trong thời gian đầu.

Các loại gia vị nấu ăn
Các loại gia vị nấu ăn

3) TIỀN (Yên Nhật Bản)

Đối với các bạn du học sinh thì khi mới sang các bạn cũng sẽ phải mất một thời gian đầu để làm quen, đi phỏng vấn xin việc làm thêm. Tuỳ vào trình độ tiếng Nhật của bạn mà bạn có thể xin được việc nhanh hay chậm. Vì vậy các bạn nên mang theo ít tiền để chi phí sinh hoạt, ăn uống trong một hai tháng đầu theo khoảng 100.000 Yên – 150.000 Yên (tương đương 10 triệu – 20 triệu đồng).

Tiền chi phí sinh hoạt thời gian ban đầu
Tiền chi phí sinh hoạt thời gian ban đầu

4) TIẾNG NHẬT

Khi sang nước Nhật – một nước có ngôn ngữ khác thì đây là một khó khăn không hề nhỏ, nếu bạn không thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật thì bạn rất khó để sống, học tập và làm việc tại Nhật. Vì vậy, quan trọng nhất là các bạn cần mang theo “Vốn tiếng Nhật”.
Khi ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng học thật tốt, cố gắng sử dụng tiếng Nhật nếu có cơ hội giao tiếp với người Nhật. Ít nhất khi sang Nhật bạn phải nói được những câu chào hỏi, giao tiếp thông thường, biết tự giới thiệu bản thân, gia đình bằng tiếng Nhật.
Nếu bạn không biết tiếng Nhật thì sẽ rất khó xin việc trong thời gian đầu mới sang.

Trang bị tiếng Nhật cơ bản
Trang bị tiếng Nhật cơ bản

5) THUỐC

Khi mới sang Nhật Bản – một môi trường mới có khí hậu khác so với Việt Nam thì bạn sẽ không quen; Vì vậy bạn cần chuẩn bị một số

loại thuốc thông thường như: cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi, thuốc đặc trị tiêu chảy,…

Một số loại thuốc thông thường
Một số loại thuốc thông thường

6) TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC CŨNG CON NGƯỜI NHẬT BẢN

Bạn nên tìm hiểu qua về đất nước cũng như con người Nhật Bản để tránh những bỡ ngỡ cũng như sai sót khi giao tiếp với người Nhật.
Khi sang đến Nhật, một cuộc sống mới cũng như thử thách mới đang chờ bạn khám phá và chinh phục!

Văn hóa cũng như con người Nhật Bản
Văn hóa cũng như con người Nhật Bản
  Để lại tin nhắn