Góc chia sẻ về ngành điều dưỡng ở Nhật Bản

Dạo này có vẻ ngành kaigo hay còn gọi là hộ lí bên Việt Nam mình hot hay sao ý mà được nhiều bạn nhắn tin hỏi thế.
Tiện đang trên viện, cảm xúc dào dạt.
Nên hôm nay mình xin chia sẻ một xíu về công việc này nhé!
🌺Công việc này các bạn hình dung như kiểu chăm sóc một em bé ý, đút cho em bé ăn uống đôi khi còn phải dỗ dành em bé ăn nữa, tắm giặt, thay bỉm, cho đi vệ sinh, rồi nói chuyện đưa đi chơi, dạy em bé đi đứng, tham gia các hoạt động, trò chơi… thì chăm các cụ cũng như vậy ý để ý từng bữa ăn giấc ngủ, ăn bao nhiêu ăn như thế nào, tại sao các cụ lại không ăn, hơi thô nhưng mà phải để ý cả việc mấy ngày rồi các cụ chưa đi vệ sinh nữa. Để ý đến từng việc nhỏ nhất như cắt móng tay…ý.
Đương nhiên có những lúc em bé không biết hỏi những câu hỏi cứ lặp đi lặp lại, hay là tự làm theo ý, tự nói chuyện 1 mình…Thì các cụ cũng như vậy ý, nhiều lúc còn dỗi như trẻ con nữa cơ, đáng iu lắm.💝
🌻Còn công việc này có vất vả không?có mệt không? Thì mình xin nói thật công việc này rất vất vả và không có công việc nào là không vất vả cả, đứng không cũng mệt ý. Nhiều lúc mệt tả tơi ý chứ. Mình cũng là người chứ có phải siêu nhân đâu mà không biết mệt đúng không. Công việc này còn rèn cho mình tính chịu đựng, điềm đạm nữa ý.
🎶Những lúc mệt như vậy ý thì mình hay HÁT, toàn người Nhật nên mình có hát sai nhạc, sai lời, thì cũng không ai biết đâu, còn hát theo mình ý. Nhiều cụ còn ý thức thấy mình mệt vậy còn hỏi, động viên mình nữa ý nên cũng an ủi được phần nào. Và mình nghĩ đơn giản lắm nếu như ở đây mình đang giúp các cụ thì ở nhà ở đâu đó cũng có ai đó cũng đang giúp ông bà, những người yêu thương của mình như vậy và mình học được cách chăm sóc người khác và nhiều giá trị khác nữa.
Chắc cũng chưa đầy đủ lắm mà dài quá rồi, nhưng mình nghĩ chắc ai đó sẽ cần.🎁

Trả lời

  Để lại tin nhắn