DU HỌC NHẬT BẢN ĐEM LẠI CHO BẠN NHỮNG LỢI ÍCH GÌ ?

Những lợi ích khi đi du học Nhật Bản :

  1. Phát triển kỹ năng.

Điều này chắc chắn đúng không chỉ đối với du học Nhật Bản mà còn là tất cả những quốc gia khác khi bạn bước chân ra ngoài và tự lo liệu cho cuộc sống của mình. Việc đi học ở một nơi xa lạ thoạt đầu có thể hơi khó khăn nhưng khi đã thích nghi được rồi thì nó mang lại những trải nghiệm chắc chắn các bạn không bao giờ có thể quên được. Những thử thách, những vấp ngã sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều và sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống sau này.

Đặc biệt Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới về giáo dục nhân cách và bản tính con người. Đây là môt quốc gia với tính kỷ luật và ý thức rất cao nên chắc chắn rằng bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ đất nước, con người Nhật Bản.

 

  1. Giao lưu, hội nhập, trở thành công dân toàn cầu

Không chỉ đối với giới trẻ Việt Nam mà hâu như giới trẻ ở khắp năm châu đều bị mê hoặc bởi đất nước Nhật Bản xinh đẹp và tràn đầy sức hút. Đây là một cơ hôi rất lớn để các bạn có thể giao lưu, kết bạn, học hỏi và phá triển bản thân một cách mạnh mẽ. Hành trình du học Nhật Bản mở ra cơ hội tuyệt vời cho bạn để biết thêm về nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới và nâng cao tầm hiểu biết cảu bản thân bạn. Theo thống kê của tổ chức hỗ trợ du học sinh Nhật Bản JASSO, số lượng du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau tại Nhât Bản hơn 300.000 người, còn cơ hội nào tuyệt vời hơn để giao lưu và học hỏi đúng không?

  1. Cơ hội việc làm

Với nền kinh tế, giáo dục phát triển nằm trong top đầu trên thế giới, du học sinh Nhật Bản khi có được tấm bằng trong tay sẽ vô cùng giá trị và cơ hội việc làm với thu nhập hâp dẫn sẽ nằm trong tầm tay. Trong giai đoạn toàn câu hoá như hiện nay thì tấm bằng chất lượng sẽ là một trong những ưu điểm không hè nhỏ trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt là với những sinh viên được chui rèn trong một môi trường chất lượng với khả năng tự lập, ý thức kỷ luật cực kỳ tốt.

Hiện tại thì làn sóng đổ bộ vào Việt Nam của các công ty Nhật ngày càng phát triển và đây là cơ hội không thể tôt hơn cho các bạn du học sinh khi trở về quê nhà sau thời gian học tập và rèn luyện tới Nhật Bản. Nhật Bản đang có hơn 4.190 dự án đầu tư vào Việt Bam với tổng vốn đăng kí hơn 58 tỷ USD (báo công thương Việt Nam) và theo khảo sát gần nhất của JETRO (tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản) thì Việt Nam là nước đứng vi trí thứ 2 được các doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn là điểm đến mở rộng kinh doanh trong tương lai. Đây là cơ hội để các bạn có thể trở về và công hiến, làm giàu cho bản thân và đất nươc của mình.

  1. Phát triển tư duy ngôn ngữ.

Không có gì hiệu quả hơn việc học ngôn ngữ khác tại chính quốc gia đó. Chỉ cần tưởng tượng sáng thức dậy xung quanh bạn ai ai cũng dùng ngôn ngữ bạn đang học, cách truyền tải, thể hiện cảm xúc sẽ đảy mạnh khả năng kích thích não bộ và giúp bạn tiếp thu một cách nhanh chóng ngữ điệu, vốn từ, cách phát âm. Thật tuyệt vời đúng không.

Không chỉ tiếng Nhật mà như đã chia sẻ ở trên, các bạn còn được giao lưu với các bạn du học sinh đến từ một quốc gia khác và đây là cơ hội tốt để ít nhiều bạn cũng học lóm được một ít hoặc nói “tiếng bồi” của họ. Đây cũng là một lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ sau này trong việc ứng tuyển của bạn.

  1. Kiếm tiền trong quá trình học tập

Không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để theo học hết 4-5 năm tại một quốc gia có mức sống khá cao như Nhật Bản. Nhưng đó lại là một động lực để bạn có thể bắt tay vào làm việc trong quá trình sinh sống và học tập tại đây. Nhật Bản là một quốc gia cho việc, một quốc gia phát triển kinh tế mạnh mẽ nên việc làm không hề thiếu nếu như bạn chịu khó và có ý thức tốt. Điều này đã được chứng minh rất rõ qua các thế hệ du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đi trước. Nếu bạn thực sự có khả năng và nhạy bén thì không chỉ là trang trải chi phí sinh hoạt, học tập mà còn có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ khi quay về.

Ngoài ra thì đi làm thêm cũng là một trong những cách để tăng khả năng giao tiếp, xử lí tình huống và đặc biệt là khả năng ngôn ngữ, nên các bạn hãy cân nhắc và biết cân đối để không ảnh hưởng đến việc học tập của bản thân.

Con người sinh ra là để thích ứng và chinh phục, cơ hội luôn rộng mở đối với tất cả mọi người nếu như chúng ta đủ khả năng và bản lĩnh. Nếu bạn còn đang phân vân lựa chon con đường học tập tiếp theo của mình thì Du học Nhật Bản là một gợi ý không hề tồi. Nếu vượt qua được khó khăn ban đầu thì chắc rằng bạn sẽ thành công.

 

 

 

Trả lời

  Để lại tin nhắn